Lịch

Thông tin

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chức năng chính 1

  Sắp xếp dữ liệu

  Ảnh ngẫu nhiên

  Hỗ trợ trực tuyến

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Thái Hòa

  Website trường THCS Thái Hòa xin kính chào quý khác. Quý khách chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý khách có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Phần Mềm >

  Phần mềm Thí Nghiệm Vật Lý ảo

  Phần mềm thí nghiệm Vật lý ảo-Crocodile Physics 6.05

  Sau đây là giới thiệu về một số điểm mới nhất của phiên bản này.
  Mở rộng không gian thí nghiệm
  Một tính năng hoàn toàn mới đó là giao diện thiết kế và thực hiện thí nghiệm là toàn bộ màn hình như hình bên, thêm vào đó có bổ sung phần “Getting Start” trong folder “Contents” giúp cho người sử dụng học một số bước cơ bản nhất để có thể thiết kế và sử dụng phần mềm này.

  Contents
  Đây là một số phần và modun xây dựng sẵn phù hợp với các chủ điểm trong chương trình giảng dạy tại trường phổ thông.

  Không gian sóng 2D
  Trước đây công cụ quan sát các dải sóng là 1D, tức là các đường sóng hình sin hay cosin nhưng trong phiên bản này chúng ta có thể quan sát sóng ở dạng 2D, như trong hình bên bạn có thể quan sát thấy một thí nghiệm khá trực quan, sống động, gây chú ý cho học sinh bởi vì trông nó giống một hòn bi được thả vào nước và ta nhìn thấy sóng nước đang lan truyền.

  Dây nối thiết bị điện
  Mặc định dây nối giữa các thiết bị điện là căng ngay cả khi di chuyển các thiết bị như hình bên.

  Quang học
  Phần này cũng được cải tiến nhiều so với phiên bản trước về giao diện sử dụng.

  Máy móc
  Như hình bên ta có thể thấy hình ảnh dụng cụ thí nghiệm ảo này rất gần với vật thật, đây là một bước đột phá rất quan trọng góp phần đưa các thí nghiệm trực quan hơn, giúp cho học sinh dễ dàng liên hệ với thực tế và nhớ bài dễ dàng hơn.

  Chuyển động
  Chuyển động là một cải tiến mới và được sử dụng linh hoạt.

  Đồ thị
  Đồ thị giúp dễ dàng thiết lập thí nghiệm hơn.

  Mô tả
  Đây là phần trợ giúp để thiết kế các thí nghiệm nhìn chuyên nghiệp hơn.

  Ngữ cảnh
  Bạn có thể tạo ngữ cảnh vào và ra logic của bạn trên một ảnh nền.

  2. Giới thiệu các công cụ
  Dưới đây là màn hình chính của phần mềm Crocodile Physics 605:
  Ads by SmartSaver+ 15.1

  Sau đây tôi xin giới thiệu các công cụ sử dụng phần mềm Crocodile Physics 605, trước hết nói đến thanh menu ngang trên cùng gồm có:
  Menu
  Toolbar


  Contents
  Phần Contents là các ví dụ có sẵn theo chủ đề, như đã nói đây là phần rất mới gồm các ví dụ đã được xây dựng sẵn theo các chủ đề như mô tả chuyển động, các mạch điện, … với mỗi modun đã có các dụng cụ thí nghiệm phù hợp với chủ đề và bạn chỉ cần chọn dụng cụ thích hợp để thực hiện thí nghiệm. Nhưng đây chỉ là một số chủ đề cơ bản, để có thể thiết kế được toàn bộ các thí nghiệm phục vụ cho giảng dạy và học tập thì cần thiết phải xem các ví dụ này và sau đó bạn tự thiết kế các thí nghiệm phù hợp với bài giảng trên lớp bằng các dụng cụ được lấy trong phần Part Library.

  Parts Library
  Đây là thư viện các dụng cụ thí nghiệm vật lý ảo, với các dụng cụ này bạn hoàn toàn có thể thiết kế toàn bộ các thí nghiệm vật lý trong trường phổ thông, tuy nhiên để cho thí nghiệm trở nên chuyên nghiệp hơn thì phải kết hợp sử dụng các dụng cụ này kết hợp các dụng cụ hỗ trợ thực hiện thí nghiệm trong foder Presentation của phần này. 

  Các công cụ hỗ trợ thiết kế thí nghiệm
  Giới thiệu các công cụ hỗ trợ thiết kế thí nghiệm chuyên nghiệp hơn đó là foder Presentation trong thư viện các dụng cụ thí nghiệm Parts Library. Ngoài các dụng cụ thí nghiệm ảo còn có các dụng cụ hỗ trợ như thước đo, đồ thị, tranh vẽ, các nút dừng thí nghiệm hay thực hiện lại thí nghiệm, … 

  Quý Thầy cố có thể Download tại đây:
  Download Crocodile Physics 605
  Name: http://www.serials.ws
  Serial: CP000SS-605-NFOPH


  *Lưu ý: Hiện tại rất nhiều độc giả ghé thăm và tải file nhưng báo lỗi không download được, đề nghị copy đường dẫn sang cửa sổ mới vì hiện nay medifire.com đang tiến hành chặn tải file hoặc làm theo hướng dẫn dưới đây:
  Cách giải quyết thủ công là copy và paste link để tải. Ngoài ra còn 1 cách là cài thêm add - on

  Với Chrome : bạn truy cập vào địa chỉ http://tinyurl.com/6wkal3a, nhấn vào nút Add to Chrome > Add để cài đặt add-on Refere Control. Sau khi đã cài đặt xong, trạng thái add-on đã đc kích hoạt (Active) . Lúc này bạn nhìn xuống mục Default referer for all other sites và nhấn nút Block . Bây giờ nhấn vào link MediaFire sẽ truy cập bình thưởng và không còn gặp thông báo File blocked for violation. 

  Với Fire Fox: bạn sẽ dùng add-on Refcontrol. Truy cập địa chỉ http://tinyurl.com/83k8r3y,
  nhấn Add to Fire Fox và chờ 5 giây đếm ngược, sau đó nhấn Install now để cai đặt.
  Sau khi add-on đã cài xong, bạn vào menu Tools > RefControl Options > Add sites và nhập địa chỉ http://mediafire.com, sau đó nhấn Block - send no referer. Tiếp tục, bạn nhập địa chỉ thứ 2 http://mediafire.com và cũng chọn Block - send no referer. Sau đó nhấn OK. 
  Giờ đây bạn có thể vào tải file MediaFire tự do mà ko sợ bị báo khoá.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Huy Hùng @ 07:37 21/09/2014
  Số lượt xem: 672
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  XIN CẢM ƠN CÁC QUÝ VỊ, THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EMHỌC SINH ĐÃ TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS THÁI HÒA. SỰ ĐÓNG GÓP CỦA QUÝ VỊ SẼ LÀM NÊN THÀNH CÔNG CHO TRANG WEB NÀY. XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!Bản quyền thuộc về Trường THCS Thái Hòa